Ngôi Nhà Bình Yên, Biệt Thự Mr Trường Biên Hòa, Biệt thự đẹp, Nhà phố đẹp, Không gian đẹp, xây nhà giá rẻ

Villa Tam Hòa

Địa điểm:  Biên Hòa, Đồng Nai

Tổng diện tích sàn: 300 m2

Hoàn thành: 2018

Thiết kế và thi công: QPS House

Nhiếp ảnh: Trí Dũng

NGÔI NHÀ BÌNH YÊN - Chốn về bình yên có không gian xanh bao quanh
Peaceful House - ngôi nhà nằm gần trung tâm TP Biên Hòa, Đồng Nai. Tổ ấm được ra đời từ sự đồng điệu và tương đồng trong suy nghĩ của gia chủ và KTS. Chủ nhà chia sẻ: “Nhà là chốn yên bình để trở về, tách biệt sự ồn ào và xô bồ xung quanh. Nhà là nơi để anh luôn muốn "về nhà" sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, là lý do để anh thích ở nhà mỗi cuối tuần cùng gia đình”.

Ý tưởng thiết kế chính cho ngôi nhà này là tạo nên một không gian mở tối đa, tối giản trong trang trí nội thất cũng như hình khối kiến trúc, tất cả đều phục vụ cho công năng sử dụng và quan trọng nhất là có nhiều không gian xanh, mang lại một cảm giác thư giản cho mọi người trong gia đình.

Sự đối lập trong ý tưởng thiết kế giữa đóng và mở, giữa hiện đại xen lẫn chút cổ xưa tạo nên một Peaceful House độc đáo
Ngôi nhà thiết kế dựa trên ý tưởng “đóng và mở”. Đóng ở đây là “đóng” với khu vực xung quanh, “đóng” để tách biệt sự ồn ào với bên ngoài. Và “mở” tối đa trong không gian “đóng” nhằm mang lại sự riêng tư và bình yên. Hệ cửa kính được sử dụng để đem lại ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, hệ lam tạo nên khoảng đệm cho không gian trong và ngoài nhà, làm giảm nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà. Nhờ vậy mà không gian bên ngoài và bên trong có sự giao thoa cần thiết vừa tạo cảm giác thoáng đãng vừa mang đến sự lãng mạn hơn nhiều so với cách thiết kế không gian khép kín.
Chủ nhà cho biết anh không thích sự phô trương, ngôi nhà của anh phục vụ cho chính anh và mọi người trong gia đình chứ không phải để người qua đường khen chê đẹp – xấu.... Giải pháp thiết kế nhiều khoảng xanh xung quanh ngôi nhà vừa tạo được khoảng đệm xanh ngăn cách không gian sống với thế giới bên ngoài vừa mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.

Và việc sử dụng gạch thô cho tường rào kết hợp với trồng nhiều cây xanh trong vườn giúp chống bụi và giảm ồn và đem đến một không khí trong lành cho ngôi nhà.

Có thể xem Peaceful House là nơi trở về lý tưởng sau một ngày áp lực của công việc mà cái gọi là “cơm, áo, gạo, tiền”. Ngôi nhà bình yên được thiết kế với nét phóng khoáng cởi mở kết hợp với sự mộc mạc gần gũi cũng chính là cốt cách của chủ nhà.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ CÔNG TRÌNH