T House Senturia Vườn Lài, nhà liên kế đẹp, nhà phối đẹp, nội thất nhà phố vườn lài đẹp, nội thất đẹp

Senturia D12 - T's House

Địa điểm: Senturia Vườn Lài, 115A Vườn Lài, Q12, HCM

Diện tích đất: 100 m2

Diện tích xây dựng: 80 m2

Tổng diện tích sàn: 250 m2 (3 tầng)

Thiết kế, thi công: QPS House

Chủ trì: Lê Văn Hùng

Thiết kế ý tưởng: Nguyễn Chí Trung

Thiết kế kỹ thuật: Tạ Tấn Phát

Quản lý thi công: Lê Văn Lĩnh, Lê Văn Thỏa, Võ Bằng Phương

Nhiếp ảnh: Hung Le

T House Senturia Vườn Lài: Căn nhà liền kề ở Tp Hồ Chí Minh đẹp tinh tế với ý tưởng thiết kế tối giản theo nhu cầu sử dụng

T House Senturia Vườn Lài là căn nhà liền kề được chủ đầu tư dự án bàn giao cho gia chủ sau khi đã hoàn thiện bên ngoài và tường bao. Từ phần khung nhà có sẵn và mong muốn của gia chủ, Chúng tôi đã tạo nên một không gian sống tinh tế và ấm cúng, như một món quà gửi tới cả gia đình.

Điều chỉnh công năng của phòng sinh hoạt để có không gian sống tiện ích

Đặc điểm của biệt thự liền kề là phần ngoại thất được xây theo mẫu giống nhau, cơ cấu công năng bên trong cũng được định hướng sẵn. Với Senturia Vườn Lài, thiết kế ban đầu gồm có:

Trệt: Phòng khách, phòng bếp - ăn, nhà xe.

Lầu 1: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ.

Lầu 2: Phòng thờ, phòng ngủ cho khách, vệ sinh và sân thượng.

Nhưng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, QPS House đã bố trí lại công năng để hợp lý hơn.

Cụ thể, nhà có ba mẹ lớn tuổi, di chuyển cầu thang khó khăn và không an toàn. Nên thay vì phòng khách như trước, đã bố trí một phòng ngủ ở tầng trệt, đúng với nhu cầu của gia đình. Phòng bếp – ăn và nhà xe được giữ nguyên trạng và bày trí theo phong cách hiện đại, tinh tế. 

Cùng với đó, phòng khách được chuyển lên lầu 1, kết hợp với không gian sinh hoạt chung. Không gian mở, được hưởng ánh sáng từ giếng trời nên góc sinh hoạt này vô cùng thoáng đãng.

Mỗi phòng ngủ tầng 2 đều được bố trí vệ sinh riêng khép kín, tiện lợi cho sinh hoạt. Diện tích mỗi phòng ngủ là khác nhau, cách bày trí cũng được tính toán trước để đảm bảo luôn có khoảng thông thoáng cho toàn bộ không gian.

Cảm giác ấm áp - tinh tế mà T House đem lại nhờ cách xử lý tốt về không gian và vật liệu nội thất.

Mỗi không gian, tỉ lệ giữa màu trắng của tường và nâu của gỗ đều được điều chỉnh để phù hợp với công năng và nhu cầu mỗi người.

Diện tích mỗi phòng không lớn nhưng đều mang đậm dấu ấn cá nhân hay chú trọng vào nhu cầu sử dụng của từng thành viên. Những chi tiết an toàn trong nhà cũng được tính toán hợp lý, chu đáo.

Thay vì chọn đồ nội thất cầu kì, Căn nhà chú trọng nhiều hơn vào công năng mỗi không gian để đem tới sự tiện ích trong quá trình sử dụng khi diện tích xây dựng mỗi tầng chỉ khoảng 80 m2. Và chính cách bày biện đơn giản nhưng gần gũi đó đã tạo nên vẻ đẹp rất riêng cho căn nhà liền kề này, Vẻ đẹp của một tổ ấm hạnh phúc.

 

HÌNH ẢNH CHỤP THỰC TẾ CÔNG TRÌNH: