Long Thanh House

Long Thanh House

Địa điểm:  Long Thanh, Đồng Nai

Tổng diện tích sàn: 150 m2

Hoàn thành: 2020

Thiết kế và thi công: QPS House

Nhiếp ảnh: Hung Le


Cơ cấu mặt bằng của LONG THANH HOUSE được phân khu các khoảng “đặc” và “rỗng” xen kẽ nhau theo phương ngang:
=> Sân trước
=> Phòng khách, ô thông tầng
=> Bếp ăn, khu đa năng
=> Khoảng thông tầng trồng cây
=> Các phòng ngủ
=> Sân sau.
Giải pháp này tạo nên các khoảng lấy sáng - đón gió tốt vào bên trong ngôi nhà.
Khoảng thông tầng lên mái giữa phòng ngủ và khu đa năng/bếp là yếu tố quyết định đem lại sự khác biệt cho LONG THANH HOUSE, mái của ô thông tầng được lợp bằng kính cường lực có khung sắt bảo vệ để lấy sáng che mưa, tường sau sát mái kính được thiết kế khung cửa chớp kích thước lớn với chiều rộng tối da hết phương ngang của nhà để đón gió mát xuống các không gian bên dưới. Ô thông tầng được trồng cây xanh để thanh lọc không khí và đem lại cảm giác thư giản cho các không gian trong nhà.
Khoảng sân sau ngoài chức năng lấy sáng và thông thoáng cho vệ sinh-giặt phơi , nóp còn góp phần quan trọng cho yếu tố thông gió - đối lưu không khí cho căn nhà.
BỐ TRÍ CHI TIẾT CÔNG NĂNG LONG THANH HOUSE.
TRỆT: Ngay khi qua khoảng sân trước là phòng khách, cầu thang được lựa chọn thang 1 vế ép dọc tường để không gian nhà thoáng rộng hơn. Nối tiếp với phòng khách là khu bếp - ăn và ô thông tầng trồng cây, khách - bếp - ăn - thông tầng kết nối với nhau tạo một không gian thoáng rộng hơn. Sau cùng của tầng 1 là 1 phòng ngủ và khu vệ sinh- giặt phơi.
LẦU: Ô thông tầng trên phòng khách phía trước, tiếp đến là không gian đa năng cho gia đình, khu này bố trí sofa bed để có thể đọc sách và ngủ cho khách khi cần, có bàn làm việc và một kệ thờ đơn giản cho gia đình theo đạo Thiên Chúa. Ngồi ở khu đa năng này sẽ cảm nhận rất rõ gió mát và ánh sáng từ từ mái xuống. Phòng ngủ được bố trí liên kề ô thông tầng, view cây xanh ở ô thông tầng đem lại cảm giác thư giản xanh mát cho phòng ngủ. Phía cuối của nhà là khu vệ sinh được lấy sáng và thông thoáng qua khoảng thông tầng nhỏ của sân sau.
Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế đơn giản hiện đại với hệ lam đứng, ngoài chức năng tạo hình, hệ lam còn có công năng tiết giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà nhưng vẫn tạo cảm giác mở tối đa cho không gian thông tầng phòng khách.
Nội thất của căn nhà cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đáp ứng tối đa cho công năng sử dụng.
LONG THANH HOUSE là một công trình không lớn nhưng là tâm huyết rất lớn của gia chủ và nhóm thiết kế - thi công trong quá trình triển khai thực hiện.
Cảm ơn gia chủ đã tin tưởng và hỗ trợ để công trình được hoàn thiện tương đối tốt theo thiết kế.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ CÔNG TRÌNH SAU KHI THI CÔNG: